PHP CAPTURE WEBSITE SCREENSHOT

สวัสดีครับวันนี้ ทีมงานมีตัวอย่างการจับภาพเว็บไซต์ที่ต้องการ หรือ capture website screenshort มาฝากครับ ลองดูตัวอย่างได้จากที่นี่ครับ [...]


JQUERY SETINTERVAL LOOP

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีตัวอย่างการใช้งาน Jquery SetInterval มาฝากครับ โดยตัวอย่างนี้ผมจะทำการเปิด หน้าเว็บไซต์ที่ต้องการทุกๆ นาที โดยที่เลขวินาทีที่ต้องการคือ 59 วินาที ลองดูตัวอย่างโค๊ดได้ที่นี่ครับ ลองดูตัวอย่างได้จากที่นี่ครับ [...]


SocialAuth Facebook & Google+

code การใช้งานการเชื่อมต่อ Facebook และ Google+ มีไว้สำหรับทำในการ Login หรือ Register ก็ได้ครับ ตัวอย่างนี้จะแสดงให้เห็นว่าดึงข้อมูลจากการ Login ได้ค่าอะไรมาบ้างนะครับ ลองทดสอบดูครับ ลองดูตัวอย่างได้จากที่นี่ครับ [...]


Data Table With Bootstrap + Jquery

ฟรี ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งาน Data Table + Bootstrap + Jquery สวัสดีครับวันนี้มี โอกาสได้ทดสอบการทำงาน ของ Data Table ที่มาจาก Bootstrap นะครับ เห็นว่ามีประโยชน์๋ดีเลยนำมาประยุกต์ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ทดสอบกันนะครับ [...]


FREE PHP SAMPLE SEARCH DATE SYSTEM

SAMPLE SEARCH DATE SYSTEM หรือระบบการค้นหาครับ ค้นหาวันที่จากฐานข้อมูล สามารถเลือกช่วงเวลาได้ สวัสดีครับวันนี้มี โค๊ดมาแจกฟรี อีกแล้วนะครับ โดยตัวนี้ เป็นระบบการค้นหาโดยใช้เงื่อนไขของวันที่ เข้ามาเกี่ยวข้องนะครับ โดยสามารถค้นหาตามช่วงเวลาได้ ส่วนมากใช้กันบ่อยสำหรับข้อมูลที่มีการเก็บข้อมูลเยอๆ นะครับ เช่นการเข้าใช้งานของ User,สถิติการ Download ต่างๆ เป็นต้น [...]
ฟรี ตัวแสดงสถิติเว็บไซต์ (WEB STAT)

SiAMFOCUS.com เปิดให้บริการสถิติเว็บไซต์ ฟรีสามารถนำไปติดเว็บไซต์ได้เลย เพื่อนๆ สามารถลงทะเบียนเว็บไซต์ จากนั้นกดปุ่ม รับรหัสติดตามบนเว็บ ก็สามารถ นำ code ไปติดเว็บได้เลย ครับ [...]


PHP WATERMARK TO IMAGES

สวัสดีครับวันนี้ ทีมงานมีตัวอย่างการทำงานของลายน้ำมาฝากครับ โดยการนำภาพลายน้ำมาซ้อนกับภาพที่เรา อัปโหลดขึ้นไปนะครับ [...]


FREE JQUERY FONT RESIZE SCRIPT

SCRIPT ตัวนี้เป็นตัวทำให้อักษรหน้าเว็บเรา สามารถย่อหรือขยายได้ นะครับ สามารถนำ Javascript นี้ไปแปะไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ Show Icon นะครับ ต้องใช้งานร่วมกับ JQUERY นะครับ ถ้าในเว็บเคยใส่ Jquery แล้ว ก็สามารถลบ Jquery ใหม่นี้ออกได้ครับ [...]


JQUERY DELAY POPUP

สวัสดีครับวันนมีตัวอย่างการทำงานของ Jquery มาฝากนะครับ โดยตัวนี้เราจะสังเกตุเห็นได้จากหลายเว็บที่เมื่อเปิดขึ้นมาแล้วสักพักจะมี Popup เด้งขึ้นมานะครับ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา หรือ Popup ให้สมัครมาชิก โดยหลักการก็จะมีการหน่วงเวลาแสดง Poup กันเกิดขึ้นนะครับ เพื่อให้ Popup แสดงหลังจาก Load Page ได้ระยะหนึ่ง [...]


FREE PHP EVENT CALENDAR SYSTEM

สวัสดีครับวันนี้มี โค๊ดมาแจกฟรี อีกแล้วนะครับ โดยตัวนี้ เป็นการจัดทำ Event Calendar โดยสามารถ เพิ่มข้อมูลวันที่ของกิจกรรมได้ และสามารถนำไปแสดงร่วมกับปฏิทินครับ เหมาะสำหรับ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่กำลังหาข้อมูลด้านนี้นะครับ เช่นปฏิทินกิจกรรม,รับจองโรงแรม รับจองรถ แสดงห้องพักว่างไม่ว่างเป็นต้นครับ [...]
FREE GOOGLE MAP API LATITUDE LONGITUDE

สวัสดีครับวันนี้มี โค๊ดมาแจกฟรี อีกแล้วนะครับ โดยตัวนี้ เป็น การหา ละติจูด ลองติจูด ที่ต้องการ โดยใช้ google map api v3 นะครับ เหมาะสำหรับ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่กำลังหาละติจูด ลองติจูดในตำแหน่งต่างๆ นะครับ [...]


FREE PHP WEBBOARD

มาแล้ว ระบบ webboard พื้นฐาน มาพร้อมระบบ จัดการสมาชิก ใช้งานง่าย ใครที่ต้องการระบบ post ที่ไม่ยุ่งยาก เอาไปติดตั้งได้เลย หรือ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่กำลังมองหาตัวอย่างการเขียน code ก็สามารถ Download ไป ศึกษาได้เลย เปิดเผยการ connect และ ระบบ back office ต่างๆ [...]


FREE CAPTCHA THAI,CAPTCHA ภาษาไทย

SiAMFOCUS.COM แจก CAPTCHA ภาษาไทย ไปแปะเว็บกัน CAPTCHA หรือ แคปช่า ย่อมาจาก Completely Automated Public Turing Computer and Humans Apart ความหมายคือ กลุ่มรหัสโค๊ด ที่ใช้ทดสอบความเป็นมนุษย์นั้นเอง.. [...]


PHP SEND EMAIL WITH PHPMAILER USING GOOGLE APPS

วันนี้ได้มีโอกาสรื้อ ฟังก์ชั่น ส่ง Email เก่าๆ นะครับ เลยจำได้ว่าทำไว้นานแล้ว และก็น่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ สามารถเอาไปใช้พัฒนาต่อได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดย ฟังก์ชั่นนี้เป็น ฟังก์ชั่น ที่ใช้ในการส่ง Email จาก hosting ของเรานะครับ แต่ใช้ username กับ paasword ของ Google App ซึ้งปัจจุบัน หลายเว็บก็นิยมใช้ Google App กันหมดแล้ว [...]


FREE PHP MULTI UPLOAD IMAGE GALLERY

ใครที่กำลังมองหา ระบบ MULTI UPLOAD พร้อม RESIZE รูปภาพ อีกทั้งยังนำไป ทำระบบ Gallery ได้อีก ต้องไม่พลาดระบบนี้เลย ขอเสนอให้ชื่อว่า FREE GALLERY CODE โดยจุดเด่นของ Script นี้คือ 1. upload ได้หลายภาพ 2. upload เสร็จแล้วได้ 2 ภาพ โดยทำการ resize ภาพให้ [...]


FREE PHP OOP CONNECT MYSQL

คลอดกัน สักทีนะครับ สำหรับตัว connection ใหม่ที่ทาง SiAMFOCUS จะนำมาใช้ในงานชิ้นต่อ ๆ ไป โดยตัว Connection ใหม่นี้ เป็นการทำงานแบบ OOP แต่ก็ยังกลิ่นอายเดิมคือการ return ค่าเป็นแบบ array ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุึึคคล นะครับ้ [...]


FREE SOCIAL SHARE SCRIPT

SCRIPT ตัวนี้เป็นแถว SHARE SOCIAL MEDIA สามารถนำ Javascript นี้ไปแปะไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ Show Icon นะครับ สามารถใช้งานได้เลยไม่ต้องไปนั่งทำทีละตัว ใช้ดีแล้วบอกต่อน้าาาา [...]