seo 15 เคล็ดลับ SEO - บทความ seo
Menu
15 เคล็ดลับ SEO

15 เคล็ดลับ SEO

 คนทำเว็บ  2018-04-12 14:00:09  4,481

บทความ : 15 เคล็ดลับ SEO

การที่จะทำธุรกิจที่มีการเจริญเติบโต ควรตระหนักถึงความจำเป็นในการเข้าใจและใช้พื้นฐาน การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา (SEO หรือ Search Engine Optimization) 
 

 1. เลือกเครื่องมือค้นหาที่นิยมในแต่ละท้องถิ่นนั้น ๆ ประเทศไทยควรเป็น Google ,ค้นหา Search Engine ที่ดีที่สุด เพื่องาน SEO เพราะแม้สินค้าของคุณจะดีขนาดไหนถ้าไม่มีคนรู้จักเว็บไซต์ของคุณ หรือไม่มีการบอกต่อ สินค้าของคุณก็จะมีไว้ให้คุณดูอยู่คนเดียว
   
 2. อดทนรอ,เพราะการทำ SEO ต้องใช้เวลา ซึ่งอาจจะเป็นเดือนหรือเป็นปี โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กยิ่งจำเป็นต้องรอ แต่คุณก็สามารถแข่งขันกับธุรกิจใหญ่ได้ ถ้าคุณทำเวบไซต์ให้ถูกต้องตามหลักสากล และถูกต้องตาม Search Engine นั้นๆ
   
 3. หากคุณจำเป็นต้องจ้างบริษัท รับทำ SEO ลองสอบถามถึงผลลัพท์ที่จะเกิดขึ้น เป็นต้นว่า คู่แข่ง หรือ คำที่จะลงทุนนั้น มีคนเข้าถึงเยอะหรือไม่,เมื่ออันดับดีแล้ว สามารถรักษาอันดับไว้ได้นานเท่าไหร่
   
 4. ควรกำหนดเป้าหมายของ keyword ให้ชัดเจน เช่น เมื่อทดลองทำ อันดับดีขึ้นเรื่อยๆ หรือไม่,คุณสามารถใช้ Software ตรวจเช็ค เป็นระยะๆ ได้ 
   
 5. มั่นใจในเวบไซต์ของเราเอง ว่าต้องมีจุดเด่นที่ดีกว่าคู่แข่ง เมื่อมีคนเข้ามาชมแล้วสามารถให้คะแนนหรือบอกต่อออกไปอีกได้
   
 6. การสร้าง Sitemap คือสิ่งสำคัญ ที่จะบอก Robot ต่างๆ ได้ว่า มี Link ไปที่ใดบ้าง,การมี sitemap จะทำให้ robot เก็บหน้าของคุณไว้ได้อย่างรวดเร็ว
   
 7. ใช้ URL ที่สั้น โดยคำหลักๆ นั้น พยายามสอดแทรกอยู่ใน URL
   
 8. คุณควรเสียสละเงินส่วนหนึ่งไว้เพื่อโปรโมทเวบบ้าง เพราะจะได้ช่วยคุณดูว่า keyword ของคุณ พร้อมหรือยังในตลาด Online ,เครื่องมือหลายตัวมีตัวช่วย วิเคราะห์ keyword ยกตัวอย่างเช่น google adwords,Bing Ads เป็นต้น
   
 9. ในแต่ละหน้าควรมี Title และ Meta Tag ที่ไม่ซ้ำกัน พยายามใส่ Metatag ที่สัมพันธ์กับ Page นั้นๆ
   
 10. สำหรับผู้ที่ทำเว็บไซต์ครั้งแรก ควรไปลงทะเบียนเว็บไซต์ เพื่อเรียก Robot ที่มีประสิทธิภาพเข้ามาเก็บข้อมูลของคุณ เช่น robot ของ Yahoo,Google,Bing เป็นต้น
   
 11. สร้างเนื้อหาที่ไม่ซ้ำกัน นี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน แต่มันเป็นความท้าทายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับร้านค้าปลีกออนไลน์ ถ้าคุณขายเครื่องมือเดียวกับที่ 50 ร้านค้าปลีกอื่น และทุกคนก็ใช้คำอธิบายสำเร็จรูปจากผู้ผลิต,นี้เป็นโอกาสที่ดี เขียนคำอธิบายผลิตภัณฑ์ของคุณเองโดยใช้คำหลักที่คุณวิเคราะห์มาได้ เพื่อกำหนดเป้​​าหมายการใช้งานจริง
   
 12. ใช้คำหลักของคุณเป็น Keyword ที่เชื่อมโยงภายใน การใช้คำว่า คลิกที่นี่,อ่านต่อ เป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง
   
 13. เมื่อสร้างเวบไซต์สำเร็จแล้ว ควรไปลง directory กับเวบไซต์ใหญ่ ซึ่งเมืองไทยก็มีไม่น้อยเช่นกัน ของต่างประเทศก็มี Yahoo,DMOZ เป้นต้น 
   
 14. ประชาสัมพันธ์ข่าวอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมี Social Network มาให้เล่น คุณสามารถ Copy URL ของคุณไปวางเพื่อแนะนำผลิตภันฑ์ของคุณได้
   
 15. ถ้ามีเวลามากขึ้น คุณควรหัดเขียน Blog เพราะ Blog จะเป็นสิ่งที่สร้างใยเคลือข่ายให้คุณได้ดีที่สุด

 

หวังว่าคงจะช่วยปรับปรุงเว็บให้ดีขึ้นมาได้นะครับ


มาเป็นเพื่อนกันครับ บนช่องทาง Social ด้านล่างนี้ครับ

--------------------------
► LINE@ : @siamfocus.com
► Facebook : fanpage.siamfocus
► Twitter (X) : siamfocus
► Linkedin : taam-siamfocus
► Instagram : iamtaam
► Youtube : SiAMFOCUS
► Tiktok : @taamsiamfocus
--------------------------

รับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์

สายด่วนโทร 061-583-7888

บทความแนะนำ