สอน WordPress ตัวต่อตัว

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าระบบที่สร้างเว็บไซต์ที่ง่ายและดีที่สุด รองรับการค้นหาบนกูเกิล นั่นก็คือ WordPress CMS นั่นเองครับ มีผู้ใช้งานทั่วโลก และคนทำเว็บไซต์โดย WordPress ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องการเขียนโค้ดหรือโปรแกรมเลยก็สามารถทำได้ ปัจจุบันมีคนทำคลิปสอน สร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress มากมายบน Youtube [...]


Theme Wordpress

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอนำเสนอแหล่งรวม Theme Wordpress (ธีมเวิร์ดเพลส) หรือ แปลเป็นภาษาไทย ก็คือ แหล่งรวมรูปแบบเว็บไซต์ของ WordPress นั้นเองครับ   อย่างที่เคยเล่าให้ฟังครับ ว่าปัจจุบันการทำเว็บที่ง่ายและรองรับการค้นหาบนกูเกิลได้ดีที่สุด จะเป็น รูปแบบเว็บไซต์ที่ใช้งาน WordPress และเมื่อ W [...]


สอน wordpress online

สอนทำเว็บด้วย wordpress สร้างเว็บด้วยตัวเอง ตั้งแต่เริ่มต้น จนเปิดใช้งาน โดยสามารถสร้างเว็บพร้อมใช้งานได้ภายใน 30 นาทีนะครับ ถ้าเข้าใจภาพรวม และจับจุด ถูกต้องก็จะสามารถทำเองได้ง่ายมากนะครับ ลองดูวิดีโอ ที่ผมทำมาครับ     หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะครับ   [...]


Plugin แนะนำสำหรับ WordPress

วันนี้ผมจะมาแนะนำ Plugin ที่ผมชอบนะครับ ว่าผมจะลงตัวไหนบ้าง บางทีก็หลงๆ ลืมๆ ไปบ้าง เอาไว้อันไหนดีดี ผมจะเอามาเพิ่มเรื่อยๆ แล้วกันนะครับ ผมเน้นตัวที่เล็กๆ และใช้ง่ายเป้นหลักนะครับ เพราะลำพัง WordPress เองก็โหลดหนักเอาการอยุ่แล้วครับ Disable Comments ตัวนี้ผมเอาไว้ใช้ปิดการ Comment ของเว็บ [...]


สอน WordPress 2019

สอน wordpress ตัวต่อตัว หัวข้อ : อบรมการทำเว็บไซต์ ด้วย WORDPRESS แนะนำ ข้อดี/ข้อเสีย ของ WordPress แนะนำ การจดโดเมนและโฮสติ้ง สำหรับ WordPress แนะนำ การติดตั้ง WordPress ผ่านโฮสติ้งผู้ให้บริการ แนะนำ การตั้งค่าเบื้องต้นของ WordPress แนะนำ การสร้าง PAGE เพื่อนำไปสร้างเมนู แนะนำ [...]


แก้ปัญหา WordPress Editor กับ Page Builder บน Wordpress 5.0

วิดีโอสอน วิธีแก้ปัญหา WordPress Editor กับ Page Builder บน wordpress 5.0 โดยติดตั้งปลั๊กอิน ที่ชื่อว่า classic editor เพิ่ม หลังจากนั้นก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ ลองดูการใช้งานตามวิดีโอ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ฝากแชร์ด้วยนะครับ การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือการให้ไม่มีที่สิ้นสุดครับ   [...]
สร้าง Shortcode ใน WordPress

วันนี้เรามาเรียนรู้เรื่องการสร้าง shortcode ใน WordPress กันครับ shortcode คืออะไร?? ทำไมต้องสร้าง ??  shortcode คือคำสั่ง สั้น ที่สามารถเรียกใช้งาน function ที่เราเขียนขึ้นมาได้ ทำไมต้องสร้าง shortcode เราจะต้องสร้างมันขึ้นมาเองหากต้องการเขียนฟังก์ชันขึ้นมาเฉพาะของเราต่างหาก โดยที่อาจ [...]


PHP connect Wordpress mysql database

PHP connect and query from Wordpress mysql database  ตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษสักหน่อยสำหรับหัวข้อนี้ เพราะก่อนจะทำได้ผมก็ใช้เวลาหาข้อมูลเยอะอยู่เหมือนกัน  โดย Keyword ที่ใช้ค้นหาก็คือ PHP connect Wordpress mysql database โจทย์คือ จะมีการดึงข้อมูลจาก ฐานข้อมูลของ WordPress มาแสด [...]


php shortcode in wordpress

Wordpress วันนี้ มีโจทย์ มาให้แก้อีกแล้วครับ คือแสดงข้อมูล หลังจาก Login เข้ามาแล้ว โดยต้องแสดง shortcode ที่ต้องการ   แนวทางการแก้ปัญหาคือ หา Function เช็ค Login ก่อนครับ    ในที่นี้ใช้ function  is_user_logged_in()  จากนั้น ทำการดึงข้อมูลสมาชิกปัจจ [...]


WordPress 102 (จับจุด WordPress)

หลังจากที่คุณติดตั้ง WordPress เรียบร้อยแล้ว เมื่อเข้าไปจะพบหน้า DashBoard หรือ หน้าควบคุม ซึ่งสรุปภาพรวมเว็บไซต์ของเราไว้ที่นี่ เอาล่ะ แล้วจุดสำคัญๆ จะเริ่มต้นยังไง?? มาดูกัน เว็บไซต์ เริ่มต้นของเราเมื่อติดตั้งเสร็จจะมี Theme (รูปแบบเว็บ) เริ่มต้นมาให้เรา การทำงานในส่วนนี้จะเป็นมาตรฐานเดียวกันทั [...]


WordPress 101 (แนะนำ WordPress)

WordPress คือ อะไร ?? ทำไม ใครๆ ก็ใช้ WordPress... WordPress เป็น Open Source หมายถึง ใครๆ ก็ตามที่ Download มาใช้งาน สามารถดู Code ของ WordPress และสามารถปรับแต่งแก้ไข เป็นของตัวเองได้ WordPress ถูกพัฒนาด้วยภาษา PHP ซึ่งเป็นภาษาที่นิยมใช้งานมาก และคนไทยส่วนใหญ่ก็พัฒนาเว็บไซต์ด้วยภาษา PHP นี้ [...]


ทั้งหมด 11 รายการ