การส่งข้อความ (Broadcast) บน LINE@

UPDATE 2020 ปัจจุบัน Line@ ถูกเปลี่ยนไปเป็น Line OA หรือ Line Official Account แล้วนะครับ แต่การทำงานก็จะคล้ายๆ กันนะครับ ข้อมูลด้านล่างนี้ยังเป็นของ Line@ อยู่นะครับ ++++++++++++ วันนี้เรามาเรียนรู้การส่งข้อความ แบบ BroadCast กันนะครับ   จุดเด่นที่สำคัญของ Line@ ที่แตกต่างจาก [...]


การสร้างริชเมนู

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้าง ริชเมนู ตัวอย่างที่เราเคยเห็นคือหน้า Line Official Account มีรูปภาพใหญ่ สวยๆ สามารถคลิกเข้าไปลิ้งตามภาพได้เลย เมนูนี้จะเห็นได้บน สมาร์ทโฟน นะครับ มาดูขั้นตอนการสร้าง  ริชเมนู กันครับ สร้างบนคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุค นะครับ เริ่มต้นให้เข้า Link นี้เลย [...]


การสร้างริชวิดีโอเมสเสจ

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้าง ริชวิดีโอเมสเสจ ตัวอย่างที่เคยเห็นเช่นเวลาเราได้รับข้อความ บรอดแคส จะแสดงเป็นวิดีโอ และสามารถคลิกดูวิดีโอได้เลย หรือ สามารถคลิกแล้วพาไปที่เว็บไซต์ปลายทางได้เลยครับ มาดูขั้นตอนการสร้าง ริชวิดีโอเมสเสจ กันครับ สร้างบนคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุค นะครับ เริ่มต้ [...]


วิธีใช้ LINE Official Account

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการใช้งาน LINE Official Account บน PC นะครับ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เราสามารถใช้ LINE Official Account บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ของเราได้ และใช้งานได้ง่ายกว่าบนมือถือแน่นอน หลังจากที่ผมเปลี่ยนจาก Line@ Account มาเป็น LINE Official Account แล้ว [...]


ทั้งหมด 4 รายการ