seo รับทำ SEO การันตีอันดับ - บทความ seo
Menu
รับทำ SEO การันตีอันดับ

รับทำ SEO การันตีอันดับ

 คนทำเว็บ  2023-09-21 20:03:39  5,098

บทความ : รับทำ SEO การันตีอันดับ

หลายๆ คนถามเข้ามาเยอะ เกี่ยวกับการทำ SEO เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ต้องการเช่น ต้องการอยู่หน้าแรกของ Google เลย ต้องจ่ายเท่าไหร่
ซึ่งจริงๆ แล้วการทำ SEO ปัจจุบัน ต้องบอกได้เลยว่าทำยากกว่าสมัยก่อนเยอะมาก เพราะเว็บไซต์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาก็เป็นคู่แข่งทางด้านธุรกิจของเราด้วยเช่นกัน

การการันตีอันดับ จึงเป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อให้เข้ามาใช้บริการมากกว่า ซึ่่งผลลัพท์อาจจะได้หรือไม่ได้เช่นเดียวกัน เช่นถ้าได้ก็ดีไป ถ้าไม่ได้ก็คือเราคาดหวังกับผลลัพท์และอาจจะเสียเวลาในการตั้งเป้าเกินไป แม้จะมีบางผู้ให้บริการแจ้งไว้ว่ายินดีคืนเงินถ้าไม่ได้ผลลัพท์ตามที่ต้องการ

เพราะถ้าทำ SEO แล้วบอกว่าจะมีผลลัพท์ที่ต้องการอาจจะกินเวลานานถึง 3 เดือน หรือ 6 เดือน เป็นต้น นั้นคือ เวลาและราคาที่ต้องจ่าย

กลยุทธ์ที่นิยมใช้ในการการันตีอันดับก็คือ ผู้ให้บริการจะแนะนำ Keyword ที่ไม่ค่อยมีคู่แข่ง หรือ การแข่งขันน้อยๆ เพื่อให้เว็บไซต์ที่ทำมีโอกาสในการแข่งขันมากขึ้น ยกตัวอย่างเช๋น
หากต้องการ Keyword คำว่า รับทำเว็บไซต์

ซึ่งลองจากการค้นหาใน Google คำว่า "รับทำเว็บไซต์"  ( ผลการค้นหาประมาณ 77,600,000 รายการ ) ตัวเลขดังกล่าวคือจำนวนคู่แข่งสำหรับคำนี้ ซึ่งมากเกินไป เลขที่แนะนำคือไม่เกิน 1,000,000 จะทำให้ติดได้ง่าย

รับทำเว็บไซต์

ผู้ให้บริการก็จะแนะนำคำที่เจาะจงมากขึ้น เพื่อให้มีคู่แข่งที่น้อยลงเช่นคำว่า "รับทำเว็บไซต์ ชลบุรี" (ผลการค้นหาประมาณ 1,520,000 รายการ) จะสังเกตว่า เมื่อเราระบุคำที่เจาะจงลงไป จำนวนคู่แข่งก็จะลดลงทันที ทำให้มีโอกาสแข่งขันสูง

รับทำเว็บไซต์ ชลบุรี

และผมลองต่อคำลงไปอีกสักคำคือ "รับทําเว็บไซต์ ชลบุรี wordpress" (ผลการค้นหาประมาณ 355,000 รายการ) จะเห็นว่า Keyword นี้คู่แข่งน้อย และทางผู้ให้บริการจะแนะนำให้ทำการันตี Keyword นี้เป็นต้น

รับทำเว็บไซต์ ชลบุรี wordpress

ตัวอย่างที่ผมแสดงให้เห็นเป็นเพียงกระบวนการ การทำ SEO แบบการันตีอันดับ สำหรับบางผู้ให้บริการนะครับ ซึ่งถ้าเราเข้าใจแล้วว่าเราอยากได้ Keyword ที่การันตีอันดับ เขาจะแนะนำ Keyword ที่มีการแข่งขันน้อยมาให้เรา ซึ่ง Keyword ดังกล่าวอาจจะติดจริง แต่ไม่สามารถทำเงินได้ หรือ ไม่ค่อยมีคนค้นหานั้นเอง

แล้วหากเราต้องการ Keyword ที่เราต้องการจริงๆ เพื่อตั้งเป้าหมายเว็บไซต์ของเราอย่างน้อยก็ Top 30 หรือ Top 10 เราจะทำอย่างไร

อันดับแรกเราต้องรู้ก่อนว่า Website ของเราถูกต้องตามโครงสร้างของ Google หรือยัง เช่น การมี Link เสียหรือไม่,การมีโครงสร้าง Sitemap,การอณุญาตให้ BOT เข้ามาเก็บข้อมูลเว็บไซต์เราหรือยัง เป็นต้น เมื่อปรับได้ดังนั้นแล้ว เราก็ต้องไปลงทะเบียนกับ Google ไม่ว่าจะเป็นการส่ง sitemap วิเคราะห์ keyword ของเรา ว่าอยู่อันดับที่เท่าไหร่แล้ว และจะมีวิธีการส่งเสริมเว็บให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นได้อย่างไร (เช่น การเพิ่ม BackLink, เพิ่ม Traffic, การทำให้คนอยู่หน้าเว็บนานๆ, ปรับ Bounce Rate อัตราการเข้าชมเว็บไซต์แล้วคลิกปิด หรือ ออก โดยยิ่งอัตราต่ำยิ่งดี, Click To Action หรือ CTA )


เว็บไซต์แบบไหนที่ควรทำ SEO ??

เว็บไซต์ที่ไม่รู้เลยว่าเว็บของเรามี Keyword หลักคืออะไร และเว็บที่ไม่เคยปรับจูน Keyword เลย เว็บแบบนี้ต้องแนะนำเข้ามาวิเคราะห์ Keyword และการเฝ้าดู Organic Keywords ของเว็บไซต์ เพราะอาจจะนำมาใช้เป็น Keyword หลัก เพื่อสร้างมูลค่าได้


ต้องทำ SEO ต้องทำนานแค่ไหน??

ความจริงแล้วเราต้องปรับ SEO ตลอดไป โดยระยะยาวคือการสร้างลิ้งค์ภายในเช่นการเขียน บทความใหม่ๆ เป็นประจำเสมอ แต่ในเบื้องต้นเลยคือการปรับโครงสร้างของเว็บไซต์ให้ถูกต้องเสียก่อน หรือการปรับออนเพจ นั้นเอง ซึ่งตรงนี้ปรับเพียงครั้งเดียวก็สามารถอยู่ไปยาวๆ ได้เลยครับ สำหรับคนงบน้อย หรือไม่มีงบจ้างทำ SEO อาจลองปรับออนเพจด้วยตัวเองเสียก่อน เพื่อปูทางให้เว็บไซต์ และก็ใช้เครื่องมือฟรี ต่างๆ เพื่อทำการวิเคราะห์เว็บไซต์ของเรา เช่น Google Search Console และ Google Analytics

สนใจทำ SEO หรือ ปรึกษาทำ SEO ติดต่อมาได้ตามช่องทางด้านล่างนี้นะครับ มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันครับ

หรือหากสนใจบริการ รับทำ SEO รายเดือน ก็ติดต่อมาได้ครับ


มาเป็นเพื่อนกันครับ บนช่องทาง Social ด้านล่างนี้ครับ

--------------------------
► LINE@ : @siamfocus.com
► Facebook : fanpage.siamfocus
► Twitter (X) : siamfocus
► Linkedin : taam-siamfocus
► Instagram : iamtaam
► Youtube : SiAMFOCUS
► Tiktok : @taamsiamfocus
--------------------------

รับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์

สายด่วนโทร 061-583-7888

บทความแนะนำ