seo เรื่องราวของความสำเร็จ - บทความ webmaster talk
Menu
เรื่องราวของความสำเร็จ

เรื่องราวของความสำเร็จ

 คนทำเว็บ  2019-12-19 11:38:04  5,864

บทความ : เรื่องราวของความสำเร็จ

ตอนที่เขียนบทความนี้ เป็นเวลา ตี 5 กับอีก 25 นาที ผมคิดว่าเขียนบทความนี้ก็คง สว่างพอดี จะได้กล่าวสวัสดีตอนเช้า และเป็นวันทำงาน สุดสัปดาห์ของใครหลายๆ คน

วันนี้ผมมีเรื่องราวของความสำเร็จ มาเล่าสู่เพื่อนๆ ฟังกันนะครับ ไม่ไกลตัวมาก เป็นเรื่องราวของลูกค้าของผมนี้เอง ซึ่งทำให้ผมตอกย้ำความเชื่อที่ว่า 3 สิ่ง ที่ทำให้ ขายของออนไลน์ ได้แน่นอน

เริ่มต้นด้วยการที่พี่เขาติดต่อเข้ามาต้องการทำเว็บเกี่ยวกับอิฐบล็อค เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่ายบล็อกปูทางเดินทุกชนิด บล็อกก่อสร้างโรงงานทุกชนิด หลากหลายชนิด

ซึ่งถ้าเป็นเว็บบริษัท หากไม่ต้องการหรูหรามาก ฟังก์ชั่นการใช้งานน้อยๆ ผมก็จะแนะนำให้ทำเว็บไซต์ด้วย WordPress เพราะค่าจัดทำและค่าบริการรายปีที่ไม่แพง สร้างตัวตนของเราบนโลกอินเทอร์เน็ต

นั้นก็คือเว็บนี้ครับ https://www.smilewatsadupan.com/

จากนั้นเมื่อทำเว็บไซต์เสร็จ พี่เขาบอกว่าอยากให้คนค้นหาเจอในอินเตอร์เน็ต ผมแนะนำต่อไปว่าส่วนนี้ต้องมีค่าโฆษณาเกิดขึ้น ซึ่งก็เริ่มต้นด้วยเพียง 5,000 บาทเท่านั้น ใครจะนึกครับว่าการจำหน่ายอิฐบล็อค จะมีคนค้นหาเพื่อที่จะทำการสั่งซื้อเป็นมูลค่าที่น่าลงทุน

โฆษณาเพียง 5,000 บาทแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันด้วย Keyword ต่างๆ อัตราต่อคำค้นหาค่อนข้างแพงใช้ได้ แต่หลังจากโฆษณาหมด พี่เขาก็ติดต่อเข้ามาอีกว่าจะลง โฆษณาต่อ ผม ได้สอบถามย้ำกลับไปว่ามีลูกค้าบ้างไหม ถ้ายังไม่มีให้ทำการหยุดก่อน เพราะการลงโฆษณา Google นี้ ถ้าไม่มีลูกค้าซื้อที่เราเลยก็เหมือนโยนเงินทิ้งน้ำไปจริงๆ

พี่เขาก็บอกพอมีและจากนั้นเป็นต้นมาก็ได้ลงโฆษณาตลอดแบบต่อเนื่องและมีลูกค้าใหม่ๆ แวะเวียนมาเสมอ

จนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พี่เขาบอกว่าอยากสร้างการรับรู้ให้คนกลุ่มที่เล่น Facebook บ้าง ทางผมก็ได้จัดทำเพจให้ พร้อมแนะนำวิธีการลงโฆษณาและการโพสต่างๆ จากที่สังเกตดูผลตอบรับค่อนข้างดีมากๆ มีทั้งในส่วน Comment และในส่วนของ Inbox

เข้าไปดูได้ครับ https://www.facebook.com/สไมล์วัสดุภัณฑ์-1886088135008613/

บางทีการกล้าที่จะฉีกกฏเกณฑ์เก่าๆ ก็สามารถทำให้เราได้ก้าวเข้าสู่ยุคของเทคโนโลยีได้แบบสวยงามและจะยั่งยืนแน่ในอนาคต เพราะตอนนี้ลูกค้าใหม่ก็จะกลายเป็นลูกค้าประจำของพี่เขาไปแล้ว

ขอบคุณ หจก. สไมล์วัสดุภัณฑ์ ที่ได้ให้โอกาสผม ได้เรียนรู้ และตอกย้ำแนวคิดบทความที่ได้เขียนขึ้นมาก่อนหน้านี้นะครับ 3 สิ่ง ที่ทำให้ ขายของออนไลน์ ได้แน่นอน

สุดท้ายเรื่องราวของความสำเร็จนี้จะดีมาก ถ้าใครที่อ่านแล้ว อยากจะไป ออเดอร์พี่แก สักชุด - 2 ชุด ก็ตามไปได้นะครับ https://www.smilewatsadupan.com/

ผมเชื่อว่าไปด้วยกันไปได้ไกลครับ ขอบคุณมากครับ

 


มาเป็นเพื่อนกันครับ บนช่องทาง Social ด้านล่างนี้ครับ

--------------------------
► LINE@ : @siamfocus.com
► Facebook : fanpage.siamfocus
► Twitter (X) : siamfocus
► Linkedin : taam-siamfocus
► Instagram : iamtaam
► Youtube : SiAMFOCUS
► Tiktok : @taamsiamfocus
--------------------------

รับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์

สายด่วนโทร 061-583-7888

บทความแนะนำ