seo ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 - บทความ webmaster talk
Menu
ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567

บทความ : ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567

พบกันเช่นเคยครับ สำหรับเดือนสุดท้ายของปี ปีนี้ 2566

ปีนี้ภาพรวมของหลายๆ ธุรกิจ จะเป็นแบบเงียบๆ กำลังซื้อน้อยลงเห็นได้อย่างชัดเจน ในฐานะของผมที่ให้บริการด้านการลงโฆษณาออนไลน์ ทั้ง Google Adwords และ Facebook Ads
ลูกค้าลงโฆษณาน้อยลง เพราะลงไปแล้วบางทีไม่มี รีเทิร์นผลลัพธ์กลับมา หรือ แม้แต่ลงไปแล้วงานที่ได้คืนมาไม่คุ้มกับค่าลงโฆษณา ทำให้ไม่มีอารมณ์ในการลงโฆษณาต่อเนื่อง เหมือนดังก่อนหน้านี้

ในปีนี้ คนเริ่มมองหารายได้ออนไลน์กันอย่างชัดเจน หลายๆ คน ไปทำ คลิป Reels ,คลิป Tiktok เพราะนั้นคือความหวังของรายได้อีกช่องทางหนึ่ง ปีนี้เราจึงได้เห็นคนออกมาทำคลิปเพิ่มมากขึ้น อาจจะทำเพราะต้องการรายได้ หรือ อาจจะต้องทำเพื่อให้คนเห็นธุรกิจของเรามากขึ้น เพราะอัตราการเข้าถึงคลิป สามารถเข้าถึงมากกว่าโพสบนเฟสบุคธรรมดา

แต่ก็มีทั้งคนที่ประสบความสำเร็จและทั้งคนที่ทำแล้วก็เลิกรากันไป เพราะกว่าจะได้ยอดเงินก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย

ด้านเทคโนโลยี ปีนี้มีการนำ AI มาใช้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้ CHAT GPT สำหรับสร้างบทความหรือถามตอบต่างๆ, AI IMAGE GENERATOR ใช้สำหรับสร้างรูปภาพแบบอัตโนมัติ โดยที่เราป้อนสิ่งที่เราต้องการเข้าไปเท่านั้น, ทำให้มองเห็นว่าในอนาคต AI จะเข้ามามีบทบาทกับผู้คนอย่างแน่นอน

ปีนี้มีการอัปเดทใหญ่ของ Google มีการปรับ Algorithm ของ SEO ครั้งใหญ่ ทำให้หลายๆ เว็บได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน แต่ยังไงแล้ว SEO คือความยั่งยืนที่สุด เพราะหากเว็บเรามี Keyword ที่ติดหน้าแรกแล้วโอกาสในการมองเห็นของลูกค้าก็มากขึ้น

ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ยังอยู่กับเรานะครับ บางธุรกิจก็ขอพักไปก่อน ไว้มีโอกาสก็จะกลับมาพบกันใหม่

ปี 2566 กำลังจะผ่านไป พร้อมกับเรื่องราวต่างๆ ของปี 2566 ร้ายบ้างดีบ้างหมุนเวียนกันไป ขอให้ที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์สอนให้เราโตขึ้น เข้มแข็งขึ้น, อะไรที่คาดหวัง แล้วเสียใจ จะสอนให้เราว่าอย่าคาดหวังมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็น งานที่มั่นคง โบนัสประจำปี เพราะสิ่งเหล่านี้ ไม่การันตีอนาคตของเราเลย ขอให้ปี 2567 เป็นปีที่ดีสำหร้บทุกคน ได้เริ่มต้นใหม่

มีคนถามว่า เว็บไซต์ยังจำเป็นอยู่หรือไม่?? ผมได้เขียนบทความไว้แล้วกดอ่านที่ลิ้งค์ได้เลย ความสำคัญก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะได้รับประโยชน์อะไรจากเว็บไซต์นั้น (กดอ่านที่นี่ เว็บไซต์ยังจำเป็นอยู่หรือไม่??)

อย่างที่ผมเคยกล่าวไว้ในปีที่แล้ว เว็บไซต์จะเป็นตัวสร้างเรื่องราว สร้างมูลค่าให้กับทุกธุรกิจ ใครที่เริ่มก่อนก็ย่อมได้เปรียบ 

ปีนี้งานของผมจะได้งานเกี่ยวกับ การดูแลเว็บไซต์ และ รับทำ SEO เป็นหลัก เพราะงานเหล่านี้เป็นผลจากความชำนาญ และประสบการณ์ตรง ที่จะนำเสนอให้กับลูกค้าได้อย่างตรงไปตรงมา

ขอบคุณ เพื่อนๆ พี่น้องๆ ที่ยังสนับสนุนกัน คอยช่วยเหลือกันตลอดมา
ขอบคุณ คุณลูกค้า ทุกท่านที่ยังใช้บริการทางทีมงาน ต่อเนื่อง หากมีข้อผิดพลาด ขัดข้องหมองใจกันอย่างไร ก็ขอให้พูดคุยกันได้นะครับ

เพราะสิ่งที่ผมทำคือ การนำเสนอความรู้ความสามารถ เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของคุณลูกค้าทุกคน เน้นดูแลกันไประยะยาว ถ้าท่านอยู่ได้ ขายได้ ก็ไม่มีเหตุผลที่จะเลิกใช้บริการของเรา จริงไหมครับ??

มากว่าการมีเว็บไซต์ คือต้องมีคนดูแลเว็บไซต์ให้คุณครับ เว็บไซต์เป็นเพียงช่องทางประชาสัมพันธ์บนอินเตอร์เน็ตที่ทรงพลังมากที่สุด ถ้าเว็บไซต์คุณดีมีคนรู้จัก เงินจะตามมาเองครับ 
เลือกความคุ้มค่า เลือกทำเว็บไซต์กับ siamfocus.com ครับ


สุดท้ายนี้ สิ่งใดไม่ดีก็ขอทิ้งไว้ที่ปีนี้แล้วกันนะครับ ส่วนสิ่งที่ดีดีก็ขอส่งต่อให้ ปี 2567 นะครับ มีความสุขมากๆ ครับ :)


ปัจจุบันมีบริการหลักๆ อยู่ 11 บริการ

 

## สวัสดีปีใหม่ 2567 ##

ขอให้ท่านและครอบครัวจงประสบความสำเร็จความเจริญ พบเจอแต่สิ่งที่ดีดี

พุทโธ กำจัด ธัมโม กำจาย สังโฆ สูญหาย มลายด้วย พระพุทธัง พระธัมมัง พระสังฆัง
สรรพทุกข์ สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัย สรรพเคราะห์ เสนียดจัญไร วิวัญชัยเย
สรรพเคราะห์ตัวนอก สรรพเคราะห์ตัวใน
สรรพเคราะห์ตัวใดๆ ขอให้กลายเป็นดี
เคราะห์ปี เคราะห์เดือน เคราะห์วัน
เคราะห์ปี ขอให้เคลื่อน
เคราะห์เดือน ขอให้คลาย
เคราะห์วัน ขอให้หาย
เหมือนน้ำดับไฟ อภิวันชัยเย รักขันตุ สุรักขันตุ...

** โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง **


มาเป็นเพื่อนกันครับ บนช่องทาง Social ด้านล่างนี้ครับ

--------------------------
► LINE@ : @siamfocus.com
► Facebook : fanpage.siamfocus
► Twitter (X) : siamfocus
► Linkedin : taam-siamfocus
► Instagram : iamtaam
► Youtube : SiAMFOCUS
► Tiktok : @taamsiamfocus
--------------------------

รับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์

สายด่วนโทร 061-583-7888

บทความแนะนำ