seo จ้างทำเว็บไซต์ - บทความ website
Menu
จ้างทำเว็บไซต์

จ้างทำเว็บไซต์

 คนทำเว็บ  2024-05-05 11:16:41  16,576

บทความ : จ้างทำเว็บไซต์

เมื่อคุณเข้าใจแล้วว่าเว็บไซต์เป็น หนึ่งในช่องทางประชาสัมพันธ์ หรือ เป็นสื่อดิจิตอลรูปแบบหนึ่ง ที่ให้ผลดีที่สุดในการค้นหาบน Google ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

หลายๆ คน คงได้ยินคำว่าเว็บไซต์ รู้จักคำว่าเว็บไซต์ ข้อดีของเว็บไซต์ มาบ้างแล้วแต่หากยังไม่รู้จักผมแนะนำให้อ่านบทความก่อนหน้านี้นะครับ
15 เหตุผล ที่คุณต้องมีเว็บไซต์

บทความนี้เราจะพูดถึงเรื่องการจ้างทำเว็บไซต์ เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่ต้องการจะมีเว็บไซต์ และกำลังลังเลใจอยู่ ว่าจะทำเว็บไซต์เองไหม ใช้บริการเว็บสำเร็จรูปไหม หรือ จ้างทำเว็บไซต์ไปเลย ผมเจอลูกค้าที่สอบถามเข้ามาแบบนี้เยอะ จนพอที่จะสรุปมาเป็นแนวทางให้อ่านกันครับ

จ้างทำเว็บไซต์ เมื่อไหร่ดี ?

 • เมื่อที่คุณต้องการมีเว็บไซต์ ชื่อที่คุณสามารถเลือกเองได้ เพราะชื่อนี้คุณต้องจ่ายเงินซื้อมันมา
 • เมื่อคุณไม่มีความรู้เรื่องการทำเว็บไซต์เอง คือไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรนั้นเอง
 • หรือเมื่อคุณรู้วิธีการสร้าง แต่คุณไม่มีเวลามาดูแลเว็บไซต์
 • หรือเมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ เสร็จแล้ว แทบไม่มีคนเข้าเว็บไซต์ของคุณเลย ราวกับว่าเก็บเว็บไว้ดูคนเดียว
 • เมื่อคุณไม่รู้จักวิธีโปรโมทเว็บไซต์ หรือเมื่อคุณไม่รู้จักการพาคนมาดูเว็บไซต์ของคุณ

เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ที่จะบอกว่าคุณต้องจ้างคนทำเว็บไซต์ให้คุณ เริ่มกันเลยครับ


จ้างทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี ?

 • จ้างทำกับเด็กจบใหม่ หรือ Freelance ที่ทำงานประจำด้วย
  เด็กจบใหม่ หรือ นักศึกษาที่เรียนมาด้านนี้ ก็สามารถทำเว็บไซต์สวยๆ ได้แล้ว อีกทั้งราคาไม่แพง แต่ข้อจำกัดของคนกลุ่มนี้ คือเน้นทำครั้งเดียวจบและไม่มีเวลามาดูแลเว็บไซต์ให้คุณอย่างเต็มที่ เพราะต้องแบ่งเวลาไปเรียน ต้องเข้างานประจำในวันทำงาน
   
 • จ้างทำกับ Freelance มืออาชีพ
  Freelance มืออาชีพ อาจจะฟังดูแล้ว ต้องสวยหรู หรือเก่งกาจ ที่สุดใน 3 โลก แต่เปล่าเลย เพราะยังไม่เก่งกาจใน 3 โลก จึงเป็นได้แค่ Freelance แต่เพราะมีคำว่ามืออาชีพ เขาเหล่านี้ จึงไม่ได้ทำงานประจำ และออกมารับงานอิสระอย่างเต็มเวลา

  คนเหล่านี้มักจะเคยเป็น Freelance แบบทำงานประจำมาก่อน แต่พอถึงจุดอิ่มตัวหรือ งาน Freelance ให้รายได้มากกว่างานประจำ มักจะออกมารับงาน Freelance แบบเต็มตัว หรือ มาทำอาชีพ Freelance กันแล้ว

  ข้อดีของคนกลุ่มนี้ คือ คนขายกับคนทำเว็บไซต์ มักจะเป็นเดียวกัน และเขาจะเก็บลูกค้าให้นานที่สุด เพราะมันเป็นรายได้หลักของเขา ส่วนข้อจำกัด ก็คือหากตายไป เว็บไซต์ของคุณก็อาจจะหาคนมาดูแลต่อได้ยาก จึงมีคนมาทำเป็นภาพยนต์ ที่บอกว่า ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ผมแถมให้อีกคำคือ ห้ามตาย
   
 • จ้างทำกับบริษัทชั้นนำ
  บริษัทชั้นนำ ในความหมายนี้ คือบริษัทที่จดบริษัทมาเพื่อรับทำเว็บไซต์อย่างจริงจัง มีทีมงาน ตั้งแต่ผู้บริหาร ยัน แม่บ้านทำความสะอาด

  บริษัทเหล่านี้ มักจะทราบถึงความต้องการของลูกค้า และ ปัญหาของลูกค้าเป็นอย่างดี มีทีมขาย มีทีมทำเว็บ เป็นสัดส่วนชัดเจน

  ข้อดีของการจ้างทำกับบริษัท คือเว็บไซต์ของคุณจะได้รับการดูแลและได้รับคำแนะนำเพื่อการต่อยอดเป็นอย่างดี เว็บไซต์ของคุณจะอยู่ตลอดไป หากคุณชำระเงินตรงเวลา

  ข้อเสียคือ ลูกค้ามักจะต่อรองไม่ได้เพราะเป็นระเบียบหรือรูปแบบของบริษัท และเมื่อเทียบกับการจ้างทำเว็บไซต์ข้างต้น มักจะมีราคาสูงกว่าการจ้าง Freelance และต้องทำใจเมื่อคนขายกับคนทำเว็บเป็นคนละคนกัน ในตอนคุยคุณอาจจะชอบการนำเสนอ แต่พอเว็บไซต์เสร็จคุณอาจจะคุยกับช่างเทคนิคไม่รู้เรื่อง

จ้างทำเว็บไซต์ ราคาเท่าไหร่ ?

คนรับจ้างทำเว็บไซต์ หรือ บริษัทรับจ้างทำเว็บไซต์ คนกลุ่มนี้คืออาชีพของเขาเช่นเดียวกับศิลปิน วาดรูป แต่งเพลง พวกเขาเหล่านี้มีต้นทุนที่แตกต่างกันออกไป อย่าไปประเมินจากสิ่งที่เราได้มาฟรีจนทำให้รู้สึกว่า ราคาในการทำเว็บไซต์ต้องจ่ายเพียงน้อยนิดเท่านั้น

 • ราคาสมเหตุสมผล พอใจทั้งสองฝ่าย ดูบริการหลังการขาย การรับประกัน และเครื่องมือที่เขาให้หลังจากเปิดตัวเว็บไซต์ หรือการแนะนำด้านการตลาดออนไลน์ด้วย
 • จำไว้ว่าเว็บไซต์จะมีค่าบริการรายปี ราคาที่ต้องจ่ายแน่นอนอยู่แล้วคือ โดเมนเนม(ชื่อเว็บไซต์) + โฮสติ้ง(พื้นที่เก็บเว็บไซต์)
 • เว็บไซต์ต้องมีคนดูแล ปกติถ้าเราไปจดโดเมน+โฮสติ้งเอง แน่นอนราคาต่อปี อาจแค่หลักพัน แต่ผู้ให้บริการเหล่านั้นเขาจะไม่มาคอยอัปเดทปลั๊กอินหรือคอยแนะนำให้คุณ และถ้าคุณทำเป็น คุณควรจะจดเองและจ้างคนทำเว็บแบบครั้งเดียวไม่ต้องจ่ายรายปีให้คนมาดูแลเว็บไซต์
บทความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้แต่

 
ส่งต่อบทความนี้ให้เพื่อนๆ ของคุณ หรือเจ้านายของคุณ ถึงเวลาแล้วที่ควรจะจริงจังกับการทำเว็บไซต์เสียที
สนใจทำเว็บไซต์ โทร 061-583-7888 หรือ แอดไลน์ @siamfocus.com


มาเป็นเพื่อนกันครับ บนช่องทาง Social ด้านล่างนี้ครับ

--------------------------
► LINE@ : @siamfocus.com
► Facebook : fanpage.siamfocus
► Twitter (X) : siamfocus
► Linkedin : taam-siamfocus
► Instagram : iamtaam
► Youtube : SiAMFOCUS
► Tiktok : @taamsiamfocus
--------------------------

รับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์

สายด่วนโทร 061-583-7888

บทความแนะนำ