seo 13 วิธีในการเพิ่ม Traffic การเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ - บทความ seo
Menu
13 วิธีในการเพิ่ม Traffic การเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

บทความ : 13 วิธีในการเพิ่ม Traffic การเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

เมื่อมีคนเข้าเว็บไซต์ของเรามากขึ้น ย่อมเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการมากขึ้นด้วยเช่นกัน
หลากหลายวิธีการในการดึงคนเข้ามาเว็บไซต์ มีอะไรบ้างผมได้รวบรวมหัวข้อ และแนวทางที่เหมาะสมกับคนไทย มาเล่าสู่กันฟังครับ มีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงินครับ

 1. การลงโฆษณากับ Google หรือ Google Adwords นั้นเอง
  อันนี้หลายๆ คนทราบดี ว่าการลงโฆษณาสำหรับการค้นหาสินค้าและบริการบน Google นั้นตรงเป้าหมาย ตรงประเด็นที่สุด แต่ค่าใช้จ่ายก็จะสูงขึ้นเช่นกัน เพราะคิดราคาจากการคลิกเข้ามาดูเว็บไซต์นั้นเอง 

  ส่วนใหญ่แล้วผู้คนจะเคยได้ยินแต่ Pay Per Click คือเมื่อมีการคลิกแล้วถึงคิดเงินค่าโฆษณา แต่ที่จริงแล้ว Google Adwords เอง มีโฆษณาอีกรูปแบบหนึ่งได้แก่ GDN, GDN ย่อมาจาก Google Display Network คือ การทำโฆษณาในเครือข่ายของ Google Partner ได้แก่ เว็บไซต์ที่ติด Google Adsense, โฆษณาบน Youtube เป็นต้น โดยการทำงานเราสามารถเลือกค่าใช้จ่ายต่อการแสดงผล 1000 ครั้งก็ได้ แบบนี้คนจะเห็นเยอะกว่าแบบ Pay Per Click แต่ความต้องการซื้ออาจจะไม่เท่ากับ Pay Per Click ที่เกิดจากการค้นหา
   
 2. การลงโฆษณาผ่าน Social Media ต่างๆ 
  Social Media ยอดฮิตของคนไทยก็จะเป็น Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok ซึ่งเราสามารถลงโฆษณาผ่านผู้ให้บริการเหล่านี้ได้ เพื่อเป็นการดึงผู้คนบน Social Media มาดูสินค้าและบริการ บนเว็บไซต์ของเรา
   
 3. ใช้ทุก Platform ในการตลาด ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
  ไม่มีใครการันตีได้ว่า สินค้าและบริการของเรา จะไปแจ้งเกิดที่ Platform ไหน หากเราก้าวเข้ามาในโลก Internet แล้ว เราควรใช้ทุกช่องทางให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับ ธุรกิจของเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การสร้าง Website,การใช้ Facebook, การสร้าง VDO บน Youtube,การสร้างเครือข่ายใน Linkend, การโปรโมทรูปสวยๆ บน Instagram เป็นต้น

  และที่สำคัญทุกโพสต้องทำการติด ลิ้งค์เว็บไซต์ ของเรากลับมาด้วย
   
 4. เขียนหัวข้อสินค้าหรือบริการให้โดดเด่น
  หัวข้อสินค้า บริการ ข่าวสารหรือหัวข้อประกาศ ที่โดดเด่น จะเป็นสิ่งที่ดึงดูดคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้

  และเราต้องเขียนคำอธิบายให้คลอบคลุมกับหัวข้อนั้นๆ ให้เข้าใจง่าย ชัดเจน
   
 5. ให้ความสำคัญกับการทำ SEO บนเว็บไซต์
  การทำ SEO บนเว็บไซต์ หรือการปรับ On Page ใช้เทคนิคพื้นฐานให้ถูกหลักการของ Google ก็จะช่วยให้เว็บไซต์นำหน้าคู่แข่งที่ไม่ได้ทำ SEO โดยปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายและมีแหล่งเรียนรู้มากมาย ไม่ยากเกินไปที่จะนำมาปรับใช้กับเว็บไซต์ของเรา
   
 6. การเขียน Blog ในที่ต่างๆ 
  แน่นอนที่สุด ปัจจุบันมี web blog มากมาย ที่ให้เราไปเข้าร่วมชุมชมแบบฟรีฟรี เราสามารถเข้าไปร่วมกับชุมชนนั้นและแลกเปลี่ยนความรู้ สินค้า และ บริการได้ที่นั้น และอย่าลืมทุกทีที่มีการโพส อย่าลืมติด ลิ้งค์เว็บไซต์ ของเรากลับมาด้วย
   
 7. แนะนำเว็บไซต์ของคุณ ให้เพื่อนๆ ของคุณเข้ามาดู
  วิธีการนี้อาจจะดูเก่าแก่ โบราณ แต่มันก็ฟรีนะครับ เพียงแค่คุณบอกคนที่รู้จัก หรือ เพื่อนๆ ของคุณเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของคุณ หรือ เข้ามาดูบทความล่าสุดของคุณ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ Traffic เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนแล้ว กลยุทธ์การตลาด ปากต่อปาก ยังใช้ได้เสมอนะครับ
   
 8. ทำเว็บลิ้งค์ภายในเว็บไซต์ ให้เชื่อมโยงถึงหัวข้อสำคัญเสมอ 
  ลิ้งค์ภายในเป็นเหมือนใยแมงมุม เข้ามาหน้านี้แล้วสามารถกดไปหน้าต่อไป หรือหัวข้อที่สัมพันธ์กันได้ ไม่เพียงแต่ช่วยเรื่องระบบของ SEO แต่จะทำให้ผู้ที่ใช้งานเว็บไซต์ อยู่บนเว็บไซต์ของเราได้นานยิ่งขึ้น
   
 9. ขอให้ลูกค้า มาเขียนรีวิวให้คุณ
  คำรีวิวที่ดี มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าเสมอ หากคุณทำได้ โปรดให้ลูกค้าที่เคยใช้สินค้าและบริการของคุณมาเขียนรีวิว หรือ ส่งบทสัมภาษณ์เพื่อนำมาแสดงบนเว็บไซต์ของเรา เพียงข้อความสั้นๆ อาจจะช่วยให้คนมาใช้สินค้าและบริการของเรามากขึ้นก็ได้
   
 10. อย่าลืมเรื่อง Email Marketing
  การตลาดร่วมสมัย ที่ยังใช้ได้ดีคือ Email Marketing คุณสามารถส่ง โปรโมชั่น สินค้าและบริการ ใหม่ๆ เพื่อไปยังลูกค้าเดิมของเราได้ตลอดเวลา โดยใช้ช่องทาง Email Marketing เมื่อลูกค้าได้รับและเปิดอ่านและคลิกเข้ามายังเว็บไซต์ เราก็ได้ Traffic เพิ่มอีกเช่นกัน แต่ข้อควรระวัง อย่าส่งบ่อยจนเป็นที่น่ารำคาญแล้วกันนะครับ
   
 11. เว็บไซต์ของคุณต้องรองรับการแสดงผลบนมือถือ
  ตรวจสอบให้แน่ใจ หรือ ต้องรีบปรับปรุงหากเว็บไซต์ของคุณยังไม่รองรับบนมือถือ เพราะสถิติปัจจุบัน การดูเว็บไซต์บน Smart Phone มาอันดับหนึ่ง แซงหน้า PC ,NoteBook,Tablet ไปแล้ว เราเองต้องปรับเว็บไซต์ให้รองรับการทำงานดังกล่าวด้วย 

  เว็บไซต์รองรับมือถือ หรือ เรียกว่า Responsive Design คือเว็บไซต์สามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลบนหน้าจอขนาดต่างๆ ได้
   
 12. เว็บไซต์ต้องเร็ว
  เร็วในทีนี้คือ ต้องเร็วที่ยอมรับได้เช่น โหลดเว็บไม่เกิน 3 วินาที เป็นต้น ประเภทภาพใหญ่ๆ เต็มเว็บไซต์ หรือ code ลูกเล่นต่างๆ หากนำออกได้ แนะนำให้นำออกครับ เหลือไว้ที่จำเป็นจริงๆ ให้ข้อมูลครบถ้วน ชัดเจน ก็เพียงพอแล้วครับ
   
 13. ส่งเว็บไซต์ของคุณไปยังฐานข้อมูลต่างๆ 
  หัวข้อนี้อาจจะงงนิดหน่อย ขยายความต่อได้ว่า submit webiste นั้นเองครับ คือลงทะเบียนไปให้บอทต่างๆ เข้ามาเก็บข้อมูลเว็บไซต์ของคุณ แล้วที่ไหนดีล่ะ ค้นคำนี้บน Google ได้เลยครับ "free submit webiste"


รวบรวมมาเท่านี้ก่อนนะครับ เพียงเท่านี้เราก็สามารถเรียกผู้ชม เพิ่ม Traffice ให้กับเว็บไซต์ของเราได้แล้วครับ  ฝากกดแชร์บทความนี้ด้วยนะครับ

หรือหากต้องการเพิ่ม Traffic อย่างรวดเร็ว ติดต่อที่นี่ครับ รับเพิ่ม Traffic เข้าเว็บไซต์


มาเป็นเพื่อนกันครับ บนช่องทาง Social ด้านล่างนี้ครับ

--------------------------
► LINE@ : @siamfocus.com
► Facebook : fanpage.siamfocus
► Twitter (X) : siamfocus
► Linkedin : taam-siamfocus
► Instagram : iamtaam
► Youtube : SiAMFOCUS
► Tiktok : @taamsiamfocus
--------------------------

รับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์

สายด่วนโทร 061-583-7888

บทความแนะนำ