seo มีเว็บ แต่ไม่มีคนเข้า - บทความ webmaster talk
Menu
มีเว็บ แต่ไม่มีคนเข้า

มีเว็บ แต่ไม่มีคนเข้า

 คนทำเว็บ  2020-10-09 01:43:25  4,002

บทความ : มีเว็บ แต่ไม่มีคนเข้า

ปัญหาใหญ่ ของใครหลายๆ คน ด้วยปริมาณเว็บไซต์ในปัจจุบันที่มีมากมายมหาศาล เว็บของคุณอาจเป็นจุดเล็กๆ บนโลกของอินเตอร์เน็ต ที่อาจจะไม่มีใครรู้จัก หรือ มีคนรู้จักเพียงคุณคนเดียวก็ได้

มาเรียนรู้กันว่าทำอย่างไรจะให้มีคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเพิ่มมากขึ้น

อันดับแรกเลย เริ่มต้นที่ ตัวเรา ก่อนครับ, ตัวเราในที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเว็บ หรือคนดูแลเว็บ อย่างน้อยต้องทำการเข้าเว็บของเราเองทุกๆ วัน

 

เมื่อเข้าแล้ว ก็ควรจะแชร์เว็บไซต์ของเรา ผ่าน Social Media ของเราเองนี้แหร่ะ ไม่ว่าจะเป็น Facebook,Line,IG,Twitter หรืออื่นๆ ที่เราเล่นอยู่


อย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะเพื่อนของเรารู้อยู่แล้ว หรือกลัวเพื่อนรำคาญ แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่เกิดการแชร์ คือ เมื่อมีการ Feed เว็บไซต์เข้าสู่ Social Media นั้น จะเกิด Trafiic ระหว่างเว็บเรากับ Social Media นั้นแน่นอนครับ

เช่น แชร์เว็บเราบน Facebook ทุกครั้งที่ Copy Link มาวาง ระบบของ Facebook ก็จะดึงหน้าข้อมูลเว็บของเรามาแสดงเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะแชร์ จังหวะนี้เว็บเราก็จะมี Bot หรือ ได้ Traffic จากการทำแบบนี้

 

และหากคุณมีพนักงานบริษัท หรือ ลูกน้อง คุณก็ควรบอกเขาทำแบบเดียวกันนี้เหมือนกัน คือแชร์ ๆๆๆๆ ออกไปเรื่อยๆ เพื่อให้คนอื่นรู้ ว่ามีเว็บนี้เกิดขึ้นแล้วบนโลกอินเตอร์เน็ต 

 

มีเว็บไซต์ของลูกค้าผมหลายๆ คนเหมือนกัน ที่เมื่อทำเว็บเสร็จแล้ว ก็ไม่ค่อยเห็น จะแชร์ หรือ เข้าดูเว็บไซต์ของตัวเองนะครับ ผมว่าตรงนี้สำคัญ หากแม้แต่เรายังไม่อยากเข้าไปดู เราก็คงคาดหวังไม่ได้ใช่ไหมครับ ว่าเว็บเราจะถูกเปิดกี่ครั้งในแต่ละวัน

 

แต่สำหรับนักลงทุน ปัจจุบันมีการซื้อโฆษณา ที่เห็นผลชัดเจน เช่นการโปรโมทเว็บไซต์ผ่าน Facebook Fanpage หรือ การซื้อโฆษณาบน Google แบบ GDN (Google Display 

Network) 

โฆษณารูปแบบดังกล่าวนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งทาง Facebook หรือ Google ก็จะสามารถพาผู้คนมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ อีกทั้งยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของผู้เยี่ยมชมได้ด้วย


แต่สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการทำเว็บไซต์จาก SiAMFOCUS.COM นะครับ ผมถือว่าลูกค้าทุกท่านคือผู้ให้โอกาสผมและทางทีมงานของเรา ทางทีมงานก็จะมีการโปรโมทให้เป็นระยะๆ ในชุมชนของเรา

นั้นหมายความว่าใน ชุมชน ของเรา ย่อมมีโอกาสเห็น ธุรกิจ ของคุณแน่นอน 

โดยชุมชนหลักๆ ของเราก็จะมี Facebook Fanpage กับ Line@

ซึ่งเราจะทำการโปรโมทใน Facebook Fanpage ที่นี่นะครับ >> https://www.facebook.com/pg/FANPAGE.SiAMFOCUS/photos/?tab=album&album_id=1035230166550986

และในทุกๆ เดือน เรามีการแนะนำเว็บไซต์ผ่าน ช่องทาง Line@ >> https://line.me/ti/p/%40kwf1081y ให้ทุกเว็บไซต์ ที่ใช้บริการกับเรา โดยหมุนเวียนกันไป ทุกๆ วัน  (นั้นหมายถึงเว็บของคุณถูกโพสให้ทุกๆเดือน เดือนละครั้ง)

ความคุ้มค่า ผมว่าเกิดจากตรงนี้ นี่เอง ตรงนี้ถ้าไปจ้างคนโพสก็จะเสียเงินเพิ่มอีก ผมเชื่อว่าถ้าธุรกิจลูกค้าอยู่ได้ ในส่วนผู้ให้บริการอย่างผมก็ย่อมอยู่ได้เช่นกันครับ ขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่มอบโอกาส ให้เราได้ดูแลเว็บไซต์ของท่าน

อย่าลืมแชร์บทความนี้ และกลับไปแชร์เว็บของตัวเองนะครับ ใช้ Social Media ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนะครับ :)


มาเป็นเพื่อนกันครับ บนช่องทาง Social ด้านล่างนี้ครับ

--------------------------
► LINE@ : @siamfocus.com
► Facebook : fanpage.siamfocus
► Twitter (X) : siamfocus
► Linkedin : taam-siamfocus
► Instagram : iamtaam
► Youtube : SiAMFOCUS
► Tiktok : @taamsiamfocus
--------------------------

รับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์

สายด่วนโทร 061-583-7888

บทความแนะนำ